SI-DRIVE và những điều cần biết

hệ thống lái thông minh SI-DRIVE

Hệ thống SI-DRIVE (SUBARU Intelligent Drive) được trang bị trên các dòng xe Subaru hoạt động nhằm tăng tối đa hiệu suất, công suất và điều khiển động cơ Boxer. SI-DRIVE là giải pháp hoàn hảo cho những ai khao khát cả cảm giác thể thao và tiết kiệm nhiên liệu, nâng hiệu suất xe lên một tầm cao mới.

Hệ thống này gồm 2 chế độ: Intelligent (I) và Sport (S). Người lái sẽ thay đổi qua lại giữa 2 chế độ bằng cách điều khiển công tắc SI-DRIVE trên vô lăng.

Chế độ Intelligent (I)

Chế độ Intelligent (I) mang lại công suất rất cân bằng với hiệu suất nhiên liệu cao hơn và cảm giác lái êm ái. Nhiên liệu được cung cấp ở mức vừa phải xuyên suốt quá trình tăng tốc, giúp đạt hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Đối với những xe Subaru được trang bị hộp số vô cấp (CVT), chế độ này sẽ tự động kích hoạt nhằm giúp tiết kiệm nhiên liệu nhất có thể.

SI DRIVE intelligent
Chế độ Intelligent

Intelligent rất phù hợp khi lái xe đi làm, đi chơi trong đô thị và các trường hợp không đòi hỏi công suất động cơ hoạt động ở mức cao nhất. Ngoài ra, Intelligent còn giúp điều khiển tốt hơn trong các điều kiện thời tiết xấu như đường trơn trượt, đường đất hoặc đường đang thi công rải đầy đá dăm nhờ phản ứng nhanh hơn của bướm ga.

Chế độ Sport (S)

SI DRIVE Sport
Chế độ Sport

Chế độ thứ 2 trong hệ thống SI-DRIVE là chế độ Sport (S). Với Sport, xe sẽ cung cấp công suất động cơ mạnh mẽ theo yêu cầu khi người lái muốn trải nghiệm cảm giác phấn khích khi nhấn ga. Ở chế độ này, bướm ga mở nhanh hơn so với chế độ Intelligent. Hệ thống này cũng cho phép xe tăng tốc đều và mượt mà như một dải lụa ở bất kỳ tốc độ nào, đi kèm với sức mạnh vượt trội và trải nghiệm lái tự tin. Do đó, chế độ Sport là một lựa chọn lý tưởng cho đường cao tốc, đường vành đai và đường đèo, núi.

Công tắc hệ thống SI-DRIVE

Với Subaru ForesterSubaru Outback, công tắc SI-DRIVE được đặt ngay trên vô lăng, giúp người lái chuyển từ chế độ này sang chế độ kia chỉ bằng một thao tác nhấn nút. Để chọn chế độ Intelligent nhấn nút “I”. Để chọn chế độ Sport nhấn nút “S”. Quá đơn giản phải không nào?

Lưu ý: Subaru Forester và Subaru Outback, chế độ mặc định của hệ thống SI-DRIVE là chế độ Intelligent (I). Khi bạn tắt động cơ, chế độ cài đặt trước đó sẽ bị huỷ và hệ thống SI-DRIVE sẽ trở về chế độ Intelligent vào lần tiếp theo khi bạn “đề máy”.

cong tac he thong SI DRIVE
Công tắc hệ thống SI-DRIVE

Qua bài viết này, Subaru Đà Nẵng đã cung cấp đến bạn những điều cần biết, công dụng và lưu ý của hệ thống lái thông minh trên xe Subaru. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại call: 0906 409003 (hotline 24/7) hoặc để lại bình luận dưới bài viết, Subaru Đà Nẵng sẽ hỗ trợ ngay khi nhận được thông tin.

Cảm ơn và hẹn gặp lại ở bài viết kế tiếp! (và đừng quên theo dõi Subaru Đà Nẵng tại Fanpage nha)

0/5 (0 Reviews)

0906 409 003