EyeSight X – Tầm nhìn cho tương lai

Subaru EyeSight X

EyeSight X là hệ thống hỗ trợ người lái thế hệ tiếp theo của Subaru được ra mắt trên Subaru Levorg tại thị trường Nhật Bản.

Người Nhật có xu hướng giữ những thứ tốt nhất cho riêng minh ở quê nhà, như tàu siêu tốc, máy bán hàng tự động công nghệ cao và cả các bóng hồng đường đua. Nhưng may mắn thay, họ đã chia sẻ những sáng tạo ô tô đẳng cấp thế giới của mình ở Nhật Bản, bao gồm xe lai xăng – điện (xe 2 cơ chế xăng – điện), đèn pha LED, hệ dẫn động 4 bánh của tubin tên lửa và công nghệ Subaru EyeSight.

Thế hệ thứ 4 của EyeSight đã được ứng dụng trên Subaru Outback 2.5i-T EyeSight và Subaru Forester 2022. Mặc dù vậy, có một phiên bản thậm chí còn tinh tế hơn, nhưng hiện chỉ được dành riêng cho mẫu xe Levorg thế hệ mới JDM (thị trường nội địa Nhật Bản). Với tên gọi EyeSight X, hệ thống hiện đại này mang đến sự kết hợp hấp dẫn của các tính năng hữu ích nhằm giúp việc lái một chiếc wagon Subaru Levorg mới ở Nhật Bản trở nên siêu an toàn và siêu tiện lợi.

EyeSight X trang bi tren subaru levorg
All New Subaru Levorg tại thị trường Nhật Bản được trang bị EyeSight X
Cau tao eyesight X
EyeSight X với stereo camera

EyeSight X, giống như EyeSight thế hệ 4, đi kèm với các stereo camera tiên tiến nhất của Subaru cho đến nay, là nền tảng cho những cải tiến đáng kể đối với các chức năng an toàn – phòng tránh va chạm đã được chứng minh của EyeSight. Tuy nhiên, chữ X trong trường hợp này biểu thị một điều gì đó phi thường, có khả năng thực nghiệm. Hoặc nó có thể là một số nhân, vì EyeSight X tập hợp các gizmos bổ sung để tăng cường khả năng của phần cứng, phần mềm của bộ stereo camera phía trước.

Sự khác biệt của EyeSight X

Điểm thú vị nhất của gizmos hỗ trợ EyeSight trong Levorg là thiết bị radar hai bên phía trước và hệ thống định vị GPS 3D có độ chính xác cao.

Các sóng radar 77GHz ở cả hai góc của cản trước quét các phương tiện không thể nhìn thấy đang tiến đến từ hai bên của Levorg khi xe đang đi vào giao lộ vuông góc hoặc ra khỏi bãi đậu xe bị tường / trụ chắn cản tầm nhìn và cảnh báo cho người lái xe bằng hình ảnh cảnh báo trong cụm đồng hồ và kích hoạt phanh tự động để tránh va chạm bên nếu cần.

Hệ thống tương tự với tính năng Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau SRVD hiện có của xe Subaru này giúp hoàn thiện hệ thống giám sát radar toàn diện cho Levorg, lần đầu trình làng từ nhà sản xuất của nó.

Hệ thống định vị là một phần được nâng cấp với bản đồ cực kỳ chính xác dựa trên mạng GPS bốn vệ tinh của Nhật Bản có tên là Michibiki, mà chính phủ đã tiêu tốn khoảng một tỷ đô la Mỹ để thiết lập. Thông tin đường sá chi tiết của bản đồ điều hướng là cần thiết để các tính năng lái xe tự động Kiểm soát hành trình thích ứng ACC của EyeSight X (ES X ACC) hoạt động hoàn hảo trên các tuyến đường cao tốc của Nhật Bản.

Tự lái cấp độ 3

cach eyesight X hoat dong

Levorg cho phép lái xe thoải mái trong bối cảnh giao thông đông đúc, di chuyển chậm hoặc nối đuôi nhau dưới 50 km/h và thậm chí có thể tự đi khi xe phía trước bắt đầu di chuyển trở lại. ES X ACC cũng điều chỉnh tốc độ di chuyển của Levorg đối với các đoạn cong của đường cao tốc, để lái xe êm ái trong suốt quá trình.

Ấn tượng hơn nữa là cách mà ES X ACC có thể biết được vị trí và thời điểm để giảm tốc Levorg xuống khoảng 20 km/h khi đến các trạm thu phí ETC mà không cần bất kỳ tác động nào từ người lái xe và tăng tốc sau đó để tiếp tục hành trình vào đường cao tốc dễ dàng. Việc chuyển làn ở tốc độ từ 70 km/h – 120 km/h cũng rất dễ dàng, ES X ACC thực hiện điều đó một cách an toàn, người lái xe chỉ cần thể hiện ý định thông qua tín hiệu theo dõi của Levorg.

EyeSight X là một hệ thống tuyệt vời để tối ưu sự an toàn và tối đa sự tiện lợi, nhưng hiện tại, Subaru có thể sẽ giữ nó ở Nhật Bản, vì hệ thống yêu cầu một mức độ chính xác nhất định của định vị GPS. Do đó, JDM Levorg của ngày hôm nay có thể sẽ tiếp cận đến khách hàng ngoài biên giới Nhật Bản vào một ngày không xa.

EyeSight X có thể hoạt động ổn định nếu được trang bị trên các dòng xe Subaru đang bán tại thị trường Việt Nam không? Cùng thảo luận với Subaru Đà Nẵng bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

0/5 (0 Reviews)

0906 409 003