All New Subaru Levorg 2021 trang bị túi khí trên nắp capo

all new subaru levorg 2021 với túi khí phía trước

Sau gần một năm ra mắt, All New Subaru Levorg vừa nhận được bản cập nhật mới tại thị trường Nhật Bản. Đáng chú ý nhất là việc được trang bị túi khí trên nắp capo với mục đích bảo vệ người đi bộ.

All New Subaru Levorg: một mẫu xe “kín tiếng”

Subaru Levorg là một trong những mẫu xe ít được biết đến trên toàn thế giới của Subaru. All New Subaru Levorg là một chiếc Wagon hiện chỉ được sản xuất dành riêng cho thị trường Nhật Bản, vẫn chưa được giới thiệu bên ngoài đất nước mặt trời mọc. Levorg thế hệ đầu tiên được giới thiệu vào năm 2014 cũng chỉ được bán ở một số quốc gia châu Âu, châu Úc và Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam).

subaru levorg sti 2014
Subaru Levorg STI 2014

Ngoài các phiên bản tiêu chuẩn, All New Subaru Levorg cũng được trang bị phiên bản STI (Subaru Tecnica International) – một phân nhánh xe thể thao hiệu suất cao. Dự kiến trong tương lai, All New Subaru Levorg sẽ có mặt tại Việt Nam. Và đó là một điều thật tuyệt vời dành cho các tín đồ yêu thích Subaru cũng như các gia đình sẽ có thêm một sự lựa chọn tuyệt vời.

dau xe all new subaru levorg
All New Subaru Levorg STI

Cách túi khí trên nắp capo hoạt động

Khi All New Subaru Levorg xảy ra va chạm với người đi bộ hoặc người đi xe đạp, cảm biến hoạt động và sẽ kích hoạt bộ túi khí bố trí ở cột A phồng lên phía trước kính chắn gió để giảm nguy cơ chấn thương cho người gặp tai nạn.

tui khi tren nap capo all new subaru levorg
All New Subaru Levorg 2021 trang bị túi khí trên nắp capo 2

Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng đề cập đến túi khí bảo vệ người đi bộ có thể không bật ra nếu tác động của vụ va chạm yếu hoặc tùy thuộc vào tốc độ của xe.

Chiếc xe đầu tiên trang bị túi khí trên nắp capo?

Không. All New Subaru Levorg không phải là chiếc xe đầu tiên trang bị tính năng an toàn này. Trước đó, Volvo V40 (cũng là một chiếc Wagon) ra mắt năm 2012 cũng được cung cấp túi khí dành cho người đi bộ được lắp đặt dưới mui xe, gần kính chắn gió.

Cũng như túi khí của Subaru, túi khí trên xe Volvo sử dụng cảm biến va chạm để bung túi khí. Điều kiện hoạt động là ở dải vận tốc 20-50 km/h và nhiệt độ môi trường từ âm 20 độ C đến 70 độ C.T

Không chỉ thiết kế túi khí dành cho người đi bộ, một công nghệ tương tự cũng đang được phát triển dành cho những vụ va chạm đáng tiếc xảy ra ở cửa bên. Mặc dù trên các dòng xe Subaru hiện nay đã được trang bị móc giằng cửa – có tác dụng ngăn ngừa hoặc giảm thiểu tổn thương tác động đến hành khách phía sau ngồi gần cánh cửa.

all new subaru levorg
Mẫu xe Wagon cực kỳ phù hợp với gia đình Việt

Những tiếc túi khí bên ngoài thường lớn hơn 5-8 lần so với túi khí của người lái thông thường, thể tích từ 280 đến 400 lít. Nhưng đó là thì tương lai. Còn hiện tại, All New Subaru Levorg đang mang trên mình những công nghệ hiện đại, tiên tiến của thế giới và là một chiếc Wagon rất phù hợp để bảo vệ bạn và gia đình.

0/5 (0 Reviews)

0906 409 003